Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

Các bước mở cửa hàng tiệm tạp hóa tạp hóa, chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị gì để có thể mở cửa hàng tiệm tạp hóa hoàn thiện, sau đây nội dung bài viết sẽ hướng dẫn các bước cơ bản cho người mới kinh doanh chưa có kinh nghiệm biết mình phải chuẩn bị những gì để một cách tốt nhất.
Chuẩn bị mở cửa hàng tiệm tạp hóa


CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ MỞ CỬA HÀNG TIỆM TẠP HÓA, SIÊU THỊ MINI

Đầu tiên là bạn cần phải có một ý tưởng kinh doanh mô hình tạp hóa, siêu thị mini, và cần có một bản kế hoạch kinh doanh mô hình này, đây chính là điều mà rất nhiều người lười hoặc không thực hiện, nó khá nguy hiểm, kinh doanh không hề đơn giản như bạn nghĩ, nên dù có ý tưởng hay đến mấy mà khi chưa thực hiện thì nó cũng chỉ là một ý tưởng mà thôi, và ý tưởng đó mà không được thực thi đúng thì rất có thể ý tưởng tốt sẽ thành một ý tưởng tồi. Và hãy nhớ thà làm một bản kế hoạch kinh doanh vụng về còn hơn là không làm gì nhá.

Bạn có thể tham khảo bài viết 10 bước lập kế hoạch kinh doanh siêu thị mini này nhé để có thêm kiến thức, kinh nghiệm.

Tiếp theo chúng ta phải tìm kiếm được một mặt bằng để có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình, trong trường hợp người kinh doanh mà có sẵn mặt bằng mà phù hợp với mô hình kinh doanh này thì quá tuyệt vời, có thể bạn đọc nhiều bài viết mà Isaac (Nguyễn Văn Thịnh) chia sẻ và nói nhiều về vấn đề người có mặt bằng sẵn có là quá tuyệt vời, bởi đây là điều kiện vô cùng tốt đối với người kinh doanh mô hình này.

Bạn đã biết mở cửa hàng tiệm tạp hóa, siêu thị mini cần bao nhiêu vốn chưa? Kinh doanh mô hình bắt buộc phải có vốn, và vốn đầu tư kinh doanh mô hình này là điều rất quan trọng quyết định tới việc thành công hay thất bại, nên bạn cần phải chuẩn bị cho mình một lượng vốn vừa đủ để sẵn sàng cho công việc kinh doanh của mình nhá. Công việc xoay sở vốn từ lúc quá trình mở cửa hàng tiệm tạp hóa hay xuyên suốt quá trình kinh doanh cũng là cả nghệ thuật đó. Bạn là người chủ, người kinh doanh cũng cần làm quen với công việc này.

Và bắt đầu là bạn cần phải chuẩn bị bắt tay vào công việc thực hiện việc xây dựng cửa hàng của mình thôi. 

Trong quá trình thực hiện này thì bạn cần phải chủ động tìm kiếm được list danh sách các nhà cung cấp nguồn hàng tạp hóa, công việc này không phải trong ngày một ngày hai là bạn có thể có đầy đủ các nhà cung cấp được đâu, nên bạn cần chủ động tìm kiếm sớm và khi có nhu cầu nhập hàng là có thể chỉ cần báo đơn hàng cho các nhà cung cấp để họ giao hàng thôi. 

Tiếp theo là bạn cần phải làm việc với các nhà cung cấp khác để setup siêu thị mini, cửa hàng tiệm tạp hóa như: Trang thiết bị bán hàng, các hang mục cơ sở vật chất như: Giá kệ siêu thị, thiết bị an nình, tủ mát, tủ kem.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết này để có sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình mở cửa hàng tiệm tạp hóa, siêu thị mini nhé.SHARE THIS

Chuyên Gia:

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kinh doanh siêu thị, với những khóa học quản lý siêu thị và cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini đầu tiên tại Việt Nam với thương hiệu ISAAC. ISAAC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ setup hệ thống chuỗi minimart, trung tâm thương mại với quy trình setup và quản lý vận hành 4.0

0 nhận xét: