Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2018

Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng tạp hóa, siêu thị mini có Full list trong 7 ngày

ISAAC Nguồn hàng tạp hóa, siêu thị mini là yếu tố cực kỳ khó khăn đối với người kinh doanh đầu tư mô hình này, và hầu hết đều khó khăn trong cách tìm kiếm list danh sách nhà cung cấp nguồn hàng tạp hóa, siêu thị mini tại khu vực của mình. 

Nó không quá khó khăn, và phức tạp như chúng ta tưởng tượng, chỉ cần bạn áp dụng một số cách tìm đơn giản nhưng hiệu quả thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn một tuần là bạn có đầy đủ list danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa tại khu vực của mình. 

Chúng ta phần nhiều chưa hiểu được cách thức hoạt động của kênh phân phối hàng tạp hóa, và đa phần đều hiểu trên toàn quốc đều có chung nhà cung cấp giống nhau. Điều đó chỉ đúng một phần, nó chỉ chung đơn vị sản xuất, hoặc nhập khẩu. Còn tại các nhà cung cấp nguồn hàng tạp hóa thì được phân bổ tại mỗi khu vực là khác nhau. 
Nguồn hàng tạp hóa


CÁCH CÓ ĐƯỢC LIST DANH SÁCH NHÀ CUNG CẤP TRONG 7 NGÀY

Bước 1: Qua cửa hàng tạp hóa bên cạnh đợi sales

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất mà hầu hết các chủ cửa hàng kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini đều đang áp dụng. Bởi mỗi khu vực có nhà cung cấp khác nhau, nhưng trên cùng tuyến phố, hoặc phường, quận, huyện thì thường sẽ có chung một nhà cung cấp hàng hóa. 

Để có được list danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa nhanh chóng thì chỉ cần qua cửa hàng bên cạnh đợi sales, và tiếp cận chia sẻ thông tin mô hình kinh doanh của mình cho sales và hẹn ngày qua làm việc là có thể được rồi. Và đương nhiên không quên giao lưu số điện thoại với nhau. 

Công việc của sales là qua chăm sóc ( tư vấn, bán hàng, chăm sóc quầy hàng) và thường có lịch làm việc cố định đi theo tuyến đường nhất định. 

Và đặc điểm sales thường tập trung làm việc qua thăm hỏi, chăm sóc vào buổi sáng, nên chúng ta tập trung vào khung giờ từ 9-12h chắc chắn tiếp cận được rất nhiều thông tin từ các sales.

Bước 2: Nhờ sales giới thiệu

Sales thường có mối quan hệ với các sales, giám sát của các nhãn hàng khác, và nhờ sales giới thiệu cho các bạn đồng nghiệp khác. Từ việc lan tỏa như vậy thì từ 1 ra 3, từ 3 ra 9... rất nhanh chóng chúng ta có được list danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa, siêu thị mini cho mình. 

Bước 3: Nhanh chóng có list danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa

Cũng từ sales mà chúng ta có được thông tin của nhà phân phối hàng tạp hóa. Người kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini cần nắm được thông tin, một nhà phân phối chắc chắn họ sẽ phân phối nhiều nhãn hàng, thương hiệu. Nên khi có thông tin của nhà phân phối thì chúng ta sẽ có thể nhân rộng ra được thông tin của các bạn sales của hãng khác. 

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng một số cách khác nhằm hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm thông tin nhà cung cấp như sau:

- Gọi điện lên số hotline

- Treo biển cửa hàng sớm để sales có thể dễ dàng nhận biết

- Xin list danh sách nhà cung cấp từ cửa hàng đang kinh doanh
....

MỞ TIỆM BÁN TẠP HÓA LẤY HÀNG Ở ĐÂU? NHÀ CUNG CẤP GIÁ SỈ

Đa phần danh sách nhà cung cấp, hay nói cách khác chính là nguồn cung cấp hàng tạp hóa là vấn đề đau đầu nhất của người kinh doanh, mỗi ngày với hàng chục cuộc điện thoại gọi điện hỏi về tư vấn kinh nghiệm kinh doanh cũng như cách thức tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa thì chủ yếu thấy đa phần mọi người mở mới rất lo lắng vấn đề này.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi bạn chỉ cần áp dụng một số cách đã nêu ở phía trên và dùng một số biện pháp hỗ trợ khác như treo biển bảng lên sớm vì đằng nào bạn cũng phải làm, thì tại sao không thực hiện sớm vừa chủ động trong công việc vừa có thể giúp cho đội ngũ sales thị trường nhanh chóng tiếp cận với cửa hàng bởi nhiệm vụ chính của họ là tìm đại lý cấp 1 bán hàng tạp hóa mà.

Quay trở lại chủ đề chính dành cho những người đang muốn mở cửa hàng bán tạp hóa lấy hàng ở đâu? Trong quá trình tìm kiếm nguồn cung cấp hàng tạp hóa, siêu thị mini thì người kinh doanh cần phải nắm được bản chất cách thức hoạt động của kênh phân phối hàng tạp hóa. Tại mỗi khu vực đều có các nhà cung cấp hàng hóa tại khu vực đó, nhất là các sản phẩm thương hiệu phổ biến, phổ thông, hay nói cách khác là danh mục các mặt hàng tiêu dùng phổ biến thì nên tập trung nhập hàng của các nhà cung cấp tại địa phương đó. Có thể là cấp quận, huyện, hoặc tỉnh. 

Ngoài ra có một số kênh buôn đó chính là các nhà cung cấp hàng tạp hóa giá sỉ, với kênh này thì người kinh doanh hoàn toàn có thể đàm phán về giá để có thể lấy hàng giá sỉ, giá rẻ hơn nhằm tối ưu nguồn lợi nhuận trong kinh doanh, thậm trí có thể phát triển thành đại lý bán buôn hàng tạp hóa được

Ngoài ra nếu cửa hàng có người đi nhận hàng, hoặc là vận chuyển được thì có thể nhập hàng từ kênh chợ được. Ví dụ như tại Hà Nội có các chợ cũng có bán buôn hàng tiêu dùng như là Chợ Mạc Thị Bưởi, Chợ Hàng Buồm, Hàng Giầy, hoặc La Phù, thì trong Nam cũng có các chợ như chợ lớn, chợ đầu mối Bình Điền, Chợ Bến Thành ....

Trong quá trình làm việc với sales, nhà cung cấp thì cần phải yêu cầu họ cung cấp bảng báo giá hàng tạp hóa giá sỉ mà họ phân phối, nhằm có thể tránh nhập phải hàng giả, nhái, hoặc không được hưởng các chương trình khuyến mại đá lẽ ra cửa hàng có được.

TẠP HÓA GIAO HÀNG TẬN NƠI HAY KHÔNG

Tại đây không nói về mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa có hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi, mà chính là giải đáp cho câu hỏi khi nhập hàng thì các nhà cung cấp hàng tạp hóa giao hàng tận nơi cho cửa hàng hay không?

Gần như 100% là các nhà cung cấp đều có dịch vụ giao hàng tận nơi cho đại lý, nên bạn hoàn toàn yên tâm và cũng không cần phải hỏi họ là hàng tạp hóa có giao hàng tận nơi hay không nhé.

NHÀ CUNG CẤP CÁC MẶT HÀNG TẠP HÓA

Nhiều người có nhu cầu tìm nhà phân phối hàng tạp hóa, siêu thị mà yêu cầu nhà cung cấp đó cung cấp được tất cả các mặt hàng tạp hóa có trong cửa hàng. Điều đó cực kỳ hoang đường, và chứng tỏ chưa tìm hiểu cũng như biết cách thức hoạt động phân phối sản phẩm trên thị trường.

Không có nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa nào có đầy đủ toàn bộ list danh sách sản phẩm kinh doanh siêu thị, hay cửa hàng tạp hóa đâu nhé. Một cửa hàng cần phải làm việc với rất nhiều với nhà cung cấp để có đầy đủ mặt hàng kinh doanh cửa hàng của mình.

Họa may có một số nhà buôn, chuyên bỏ sỉ hàng tạp hóa và tập trung là các mặt hàng tạp hóa bán chạy như đồ uống, gia vị, mì tôm, dầu ăn... được coi là nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa tiêu dùng phổ biến mà có list sản phẩm cung cấp thuộc dạng lớn nhất.

LƯU Ý LỪA ĐẢO TRONG QUÁ TRÌNH NHẬP HÀNG

Giai đoạn cửa hàng mở mới, trong quá trình tìm kiếm nhà cung cấp hàng tạp hóa, siêu thị mini rất dễ bị các đối tượng lừa đảo và giới thiệu, chào mời các sản phẩm giả, nhái của thương hiệu lớn mà người chưa có kinh nghiệm dễ bị mắc phải.

Điển hình có hai hình thức lừa đảo phổ biến mà người kinh doanh cần đặc biệt lưu ý. 

* Lừa đảo giả danh nhà cung cấp của Big C và Metro

Nhóm đối tượng thường bảo là nhân viên của nhà cung cấp Big C và Metro giới thiệu hàng hóa, chương trình trưng bày sản phẩm để yêu cầu các cửa hàng nhập hàng, tham gia chương trình trưng bày. Nhưng hàng hóa trong đó phần nhiều là hàng giả, nhái, rất nhiều cửa hàng đã bị mắc bẫy của bọn chúng, giá trị đơn hàng lên tới chục, thậm trí hàng trăm triệu. 
Lưu ý lừa đảo trong tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa


* Lừa đảo bằng cách bán hàng giả, nhái

Nhóm đối tượng này lừa đảo bằng hành vi giả là nhân viên của các hãng sản phẩm có thương hiệu lớn như: Kotex, Diana, unilever.. để đến giới thiệu, chào bán sản phẩm, người mới chưa có kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh rất dễ mắc phải nhập những đơn hàng. 

P/S:
Trên đây là những cách tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa rất đơn giản và hiệu quả, chỉ cần áp dụng hiệu quả là người kinh doanh hoàn toàn có được list danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa chỉ trong 7 ngày. 

Bên cạnh đó trong quá trình tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa người kinh doanh cũng cần phải lưu ý về hàng hóa, tránh gặp phải những kẻ lừa đảo, những nhà cung cấp không uy tín, chuyên nghiệp gây thiệt hại về tài chính cho cửa hàng.

Làm thế nào để có được nguồn hàng giá rẻ, uy tín

Trên thị trường rất đa dạng các nhà cung cấp hàng hóa cho đối tượng kinh doanh nhất là người mới chưa có kinh nghiệm mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa nhưng người kinh doanh lại không biết cách làm thế nào để có thể nhập hàng từ các đơn vị cung cấp giá rẻ, uy tín, chất lượng. 

Sau đây là một sô cách cơ bản giúp cho người kinh doanh có thể dễ dàng biết cách làm việc với các nhà cung cấp cũng như kiểm soát được giá nhập đầu vào sao cho tốt nhất.

- Hỏi sales hay nhà cung cấp các chương trình hiện tại đang chạy.

- Hỏi chính sách hỗ trợ khác như: Trưng bày, PG, Sampling..

- Hỏi chính sách công nợ 

- Nhờ sales, hay nhà cung cấp ghép đơn hàng với các nhà cung cấp khác. 

- Nâng cao mối quan hệ với sales, và nhà cung cấp.
Trên đây ISAAC EDUCATION chia sẻ cách tìm kiếm thông tin nhà cung cấp hàng tạp hóa cho cửa hàng mới chưa có kinh nghiệm. Và với cách thức này không chỉ đơn thuần áp dụng cho cửa hàng nào?

Mà đây là cách tìm nguồn hàng tạp hóa giá rẻ, giá sỉ cho tất cả các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini kinh doanh trên mọi miền tổ quốc.

||| Xem thêm: Quy trình các bước setup siêu thị mini


SHARE THIS

Chuyên Gia:

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kiến thức kinh doanh siêu thị tại ViệT Nam. Người duy nhất tổ chức thường xuyên các khóa học đào tạo cho chủ cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini và các siêu thị quy mô lớn, chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại.

0 nhận xét: