Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Nhà phân phối hàng tiêu dùng kinh doanh tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini

Thông tin nhà phân phối hàng tiêu dùng luôn được các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tìm kiếm để chuẩn bị cho quá trình nhập hàng hóa kinh doanh cho cửa hàng bán lẻ của mình.
Phân Phối hàng tiêu dùng - ISaac Education 

THÔNG TIN NHÀ PHÂN PHỐI HÀNG TIÊU DÙNG

1. Nguyên tắc vận hành phân phối hàng tiêu dùng

Đa phần những người mới chưa có kinh nghiệm đều chưa nắm được thông tin cũng như cách thức vận hành của các kênh phân phối hàng tạp hóa, siêu thị trên thị trường. 

Nên mới có tình huống tìm kiếm thông tin nhà phân phối hàng tiêu dùng có thể cung cấp toàn bộ hàng hóa cho một cửa hàng. Điều đó là một vấn đề sai lầm nghiêm trọng.

Thứ nhất: Trên thị trường có rất nhiều kênh cung cấp hàng hóa khác nhau, chủ yếu là các nhà cung cấp hàng tạp hóa kênh GT, tức là kênh mà có đội ngũ Sales qua cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini chăm sóc thường xuyên. Ngoài ra có các kênh khác như kênh MT (chỉ cung cấp cho các siêu thị lớn, chuỗi siêu thị), kênh buôn hàng tạp hóa truyền thống, nhập khẩu, và một số dân buôn nhỏ đa phần là các sales làm lâu năm có mối quan hệ tách ra buôn một số hàng tiêu dùng nhanh, đồ ăn vặt, hàng tạp hóa....

Thứ hai: Mỗi địa phương sẽ có những nhà cung cấp phân phối hàng tiêu dùng khác nhau theo từng khu vực cụ thể, thường địa bàn phổ thông được tính theo đơn vị là quận, huyện, cùng lắm là tỉnh. 

Thứ ba: Mỗi nhà cung cấp, nhà phân phối hàng tiêu dùng cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini chỉ cung cấp một số sản phẩm nhất định, chứ không quá nhiều. 

Ví dụ: Một thương hiệu Unilever có hàng trăm sản phẩm nhãn hiệu này nhưng cũng chỉ có một nhà phân phối tại khu vực đó mà thôi.

Hay như mỗi nhà phân phối thường họ cũng chỉ làm phân phối cho 2,3 thương hiệu khác nhau chứ không quá nhiều, ngoại trừ một số nhà phân phối cực lớn có thể làm trên 5 thương hiệu, nhãn hàng.

Nên người kinh doanh có kế hoạch mở siêu thị mini đừng bao giờ hy vọng có thể tìm được nhà cung cấp hàng tạp hóa có thể cung cấp toàn bộ hàng hóa cho cửa hàng của mình là như vậy.

2. Cách thức tìm kiếm thông tin nhà phân phối hàng tiêu dùng

Tại các bài viết trước ISaac Education của chuyên gia Nguyễn Văn Thịnh có chia sẻ nhiều nội dung hướng dẫn cách thức tìm kiếm thông tin nguồn hàng tạp hóa. 

Nhưng tại nội dung bài viết chủ đề nhà phân phối hàng tiêu dùng này tóm tắt lại cách tìm kiếm thông tin nhà cung cấp hàng tạp hóa cho bạn đọc.

Tóm lại chúng ta chỉ cần hiểu cách thức vận hành cung cấp hàng tạp hóa như ở phần 1, và mỗi khu vực sẽ có nhà cung cấp khác nhau, gần như được độc quyền. 

Chính vì vậy người đang có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini chỉ cần nắm được key chính này mà có thể đưa ra cách thức tìm kiếm thông tin nhà cung cấp hàng tạp hóa một cách đơn giản. Đó chính là qua các cửa hàng (ưu tiên cửa hàng lớn và đã hoạt động 1 năm trở lên) và đợi sales, giao hàng, nhà cung cấp là hoàn toàn nhanh chóng có được thông tin nhà cung cấp hàng tạp hóa ngay lập tức. 

3. Lưu ý khi tìm kiếm và hợp tác với nhà cung cấp hàng tiêu dùng

Trong giai đoạn đầu nhu cầu tìm kiếm thông tin nhà cung cấp là cần thiết đối với người kinh doanh có kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini. Nắm bắt được nhu cầu đó mà nhiều cá nhân, tổ chức tận dụng cơ hội để lừa đảo bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho chủ cửa hàng.

Nên trong quá trình tìm kiếm thông tin và hợp tác với các nhà cung cấp hàng tiêu dùng tạp hóa nên cẩn thận, tìm kiếm với các đơn vị cung cấp hàng hóa uy tín tại địa phương.

SHARE THIS

Chuyên Gia:

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kiến thức kinh doanh siêu thị tại ViệT Nam. Người duy nhất tổ chức thường xuyên các khóa học đào tạo cho chủ cửa hàng bán lẻ, siêu thị mini và các siêu thị quy mô lớn, chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại.

0 nhận xét: