Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

Mở siêu thị hay siêu thị mini thì đăng ký kinh doanh công ty hay hộ cá thể

ISAAC Nhiều người khi có kế hoạch mở siêu thị hoặc siêu thị mini thường hay thắc mắc hoặc chưa xác định được là nên đăng ký kinh doanh dạng hộ cá thể hay là doanh nghiệp.

1. Xác định mô hình kinh doanh

Đầu tiên người kinh doanh cần xác định được mô hình kinh doanh của mình hoạt động như thế nào?

Trong trường hợp quy mô lớn thường có diện tích kinh doanh trên 200m2 và muốn đầu tư kinh doanh bài bản, chuyên nghiệp thì nên đăng ký kinh doanh dưới dạng hình thức doanh nghiệp. 
Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại thuế doanh nghiệp phải nộp, trong trường hợp bạn kinh doanh siêu thị và đăng ký công ty thì có thể tham khảo thêm tại đây

Còn đối với các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini với hình thức kinh doanh cơ bản, đơn giản và quy mô nhỏ thì nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể để đơn giản hóa các thủ tục liên quan tới luật doanh nghiệp.  
Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại thuế cửa hàng tạp hóa, hoặc siêu thị mini đăng ký kinh doanh hộ cá thể tham khảo thêm tại đây

Đến đây thì cơ bản chúng ta có thể xác định được đối với mô hình kinh doanh siêu thị, siêu thị mini, hoặc cửa hàng tạp hóa thì nên đăng ký theo hình thức kinh doanh nào sẽ hợp lý và phù hợp hơn giữa hộ kinh doanh cá thể hay là công ty doanh nghiệp.
Mô hình kinh doanh siêu thị, siêu thị mini 

2. Kinh nghiệm lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh hộ cá thể hoặc doanh nghiệp phù hợp cho siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh mô hình siêu thị mini và công tác cũng như cung cấp dịch vụ siêu thị cho nhiều mô hình khác nhau. Có thể tổng kết lại đơn giản để người kinh doanh có thể dễ dàng hơn trong vấn đề lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh phù hợp với mô hình của mình.

2.1 Hoạt động theo mô hình kinh doanh truyền thống thì nên lựa chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Đối với mô hình kinh doanh truyền thống như cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini có quy mô nhỏ, ngay cả với những mô hình có quy mô lớn từ 300-500m2 cũng có thể hoàn toàn chỉ cần đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, nếu cách thức hoạt động kinh doanh của mô hình thuần túy truyền thống và nguồn hàng cung cấp chủ yếu là kênh GT. 

Đối với các hộ kinh doanh cá thể tức là hình thức kinh doanh là cá thể thì thủ tục hành chính, giấy phép, và các cơ quan thuế, quản lý thị trường cũng sẽ dễ để "giao dịch", "làm việc" hơn. 

Điều quan trọng là tiết kiệm được thuế so với việc đăng ký hoạt động kinh doanh doanh nghiệp. 

Và khi đăng ký với cơ quan thuế, để đảm bảo cho việc chi phí thuế phù hợp và tiết kiệm chi phí thì nên để mức doanh thu thấp nhất có thể vì thuế được tính dựa trên doanh thu của cửa hàng. 

2.1 Hoạt động theo mô hình kinh doanh hiện đại thì nên lựa chọn đăng ký doanh nghiệp

Thường đối với các mô hình kinh doanh siêu thị có diện tích kinh doanh lớn đã thuộc nhóm bắt buộc phải đăng ký doanh nghiệp. Và đương nhiên phổ thông thì các nhóm này hoạt động theo mô hình kinh doanh hiện đại cần nhiều tới các hợp đồng kinh tế với các nhà cung cấp, bên cạnh đó để có biển bảng có chữ SIÊU THỊ thì bắt buộc đơn vị kinh doanh phải là doanh nghiệp thì mới được phép để. SHARE THIS

Chuyên Gia:

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kinh doanh siêu thị, với những khóa học quản lý siêu thị và cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini đầu tiên tại Việt Nam với thương hiệu ISAAC. ISAAC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ setup hệ thống chuỗi minimart, trung tâm thương mại với quy trình setup và quản lý vận hành 4.0

0 nhận xét: