Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

Bán hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu, cách lấy hàng tạp hóa giá sỉ

Mở cửa hàng buôn bán hàng tạp hóa cần phải biết cách tối ưu đầu vào để có thể nhập được giá sỉ, giá rẻ nhất có thể, nhằm cách tối ưu lợi nhuận trên từng sản phẩm nói riêng và mô hình kinh doanh nói chung.


Bán hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

VẬY BÁN HÀNG TẠP HÓA LẤY HÀNG Ở ĐÂU

1. Nhập hàng từ các nhà phân phối chính hãng

Các thương hiệu lớn như: Coca, Pepsi, Masan, Kinh Đô, Vinamilk ... đều có hệ thống phân phối hàng tạp hóa phủ khắp toàn quốc thông qua bộ phận bán hàng chính là đội ngũ nhân viên bán hàng thị trường mà thường hay qua chăm sóc các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini trên địa bàn.

Phần lớn các sản phẩm đang được kinh doanh tại cửa hàng hay nói cách khách bán hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu thì chính là được lấy bởi kênh phân phối hàng tạp hóa truyền thống này.

Nên khi một cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini có kế hoạch mở cửa hàng thì nên tập trung tìm kiếm và làm việc với kênh này bởi đây chính là list danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa, siêu thị chủ yếu cho cửa hàng.

2. Kênh buôn hàng hóa truyền thống

Một số dòng sản phẩm mà kênh hệ thống phân phối truyền thống (phần 1) không thể phục vụ hết được tất cả các cửa hàng như các dòng sản phẩm liên quan tới: Mì tôm, đồ uống, bia, hóa mỹ phẩm.. thì trên thị trường vẫn tồn tại hệ thống kênh buôn hàng hóa, hay còn được gọi là kênh buôn hàng truyền thống.

Đặc điểm của kênh này là họ nhập đơn hàng với số lượng lớn đó là cách lấy hàng tạp hóa giá sỉ để có giá thành tốt nhất trên thị trường, và họ bán lại cho các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, đa phần là các cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ.

Khi nhập hàng từ kênh buôn này thì các cửa hàng nhỏ lẻ không cần phải bận tâm tới chương trình khuyến mại từ công ty, bởi đơn lớn nhỏ cũng không có sự chênh lệch quá nhiều về giá.

3. Nhập hàng lại từ các đại lý cửa hàng lớn

Các cửa hàng, đại lý lớn hay còn gọi là mô hình kinh doanh tạp hóa sỉ lẻ, tức là tại cửa hàng này họ vừa bán buôn và vừa bán nhỏ, tất nhiên là không hoạt động quy mô lớn như kênh buôn hàng tạp hóa truyền thống (phần 2), và đối tượng cung cấp cho các cửa hàng tạp hóa cũng đa phần là các cửa hàng có quy mô nhỏ, quán nước, nhà hàng nhỏ...

Ưu điểm của kênh này là có thể nhập số lượng nhỏ, lẻ, không nhất thiết phải nguyên thùng vẫn được giá có thể chấp nhận được, đặc biệt đối với các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini mới thì nhập hàng từ kênh này cũng là một trong các phương án giải quyết tình thế khi giai đoạn đầu mở thiếu nhà cung cấp hàng hóa.

4. Kênh buôn hàng nhập khẩu

Không phải nhà nhập khẩu nào cũng xây dựng hệ thống phân phối để cung cấp cho các cửa hàng tạp hóa, siêu thị min, bởi chi phí xây dựng hệ thống phân phối này cần phải nguồn lực lớn, và chi phí hoạt động rất cao, đặc biệt là chi phí "nuôi" đội ngũ nhân viên bán hàng thị trường, nên nhiều nhà sản xuất, nhà nhập khẩu họ phát triển kênh marketing online, kết nối trực tiếp với các siêu thị, hoặc cửa hàng. 

5. Kênh nhập hàng online

Một số chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tập trung kinh doanh hàng nhập khẩu, các sản phẩm đặc thù, việc tìm kiếm hàng hóa để kinh doanh sẽ khá khó khăn nếu chỉ áp dụng các cách tìm kiếm nhà cung cấp truyền thống, mà bắt buộc phải áp dụng cách tìm kiếm Online, thương mại điện tử. 

Trên thị trường có một số kênh có thể tìm kiếm nguồn hàng online giải quyết bài tón bán hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu bằng cách tìm trên mạng. Một số website, trang mạng giúp cho người kinh doanh có thể tìm kiếm được như: thitruongsi.com, timnhaphanphoi.vn ....
SHARE THIS

Chuyên Gia:

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kinh doanh siêu thị, với những khóa học quản lý siêu thị và cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini đầu tiên tại Việt Nam với thương hiệu ISAAC. ISAAC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ setup hệ thống chuỗi minimart, trung tâm thương mại với quy trình setup và quản lý vận hành 4.0

0 nhận xét: