Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Lỗi thường thấy khi setup siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa

Hầu hết những người chưa có kinh nghiệm thường khi setup siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa đều ít nhiều mắc những lỗi và tùy thuộc vào mức độ lỗi nhiều hay ít mà để lại hậu quả lớn hay nhỏ.
Lỗi setup siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa thường gặp

NHỮNG LỖI KHI SETUP SIÊU THỊ MINI, CỬA HÀNG TẠP HÓA

1. Khâu chuẩn bị yếu

Một trong những lỗi thường thấy để setup siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa hoàn chỉnh đó chính là khâu chuẩn bị của những người kinh doanh khá yếu, thậm trí rất nhiều người chủ kinh doanh còn không có bản kế hoạch thực hiện các bước setup siêu thị mini của mình.

Người kinh doanh cần phải lên một kế hoạch, dù là cơ bản nhất những việc cần thực hiện trong quá trình xây dựng cửa hàng bán lẻ của mình. 

Ít nhất cũng cần phải thực hiện một số yêu cầu cơ bản liên quan tới:
➡️ Chuẩn bị thông tin nhà cung cấp
➡️ Lập kế hoạch thực hiện các hạng mục setup siêu thị
➡️ Tìm kiếm thông tin nhà cung cấp
➡️ Lên kế hoạch tổ chức khai trương
➡️ Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự
➡️ Thiết kế nhận diện thương hiệu chuẩn siêu thị
➡️ Xây dựng nội quy, quy định hoạt động cửa hàng bán lẻ
➡️ Tìm hiểu cách thức setup siêu thị mini tối ưu nhất 

2. Không thiết kế siêu thị mini theo chuẩn

Có một điểm khá phổ biến là hầu hết các mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini không thiết kế siêu thị mini một cách đạt chuẩn.

Một bản thiết kế siêu thị mini đạt chuẩn tối thiểu cần có những yêu cầu sau:
➡️ Thiết kế biển bảng siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa
➡️ Thiết kế nhận diện thương hiệu bên trong cửa hàng

3. Sai layout siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa

Đa phần các cửa hàng đều mắc lỗi khi lên layout siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa của mình. Bởi để xây dựng được bản Layout cửa hàng phù hợp cần phải hiểu biết về kích thước các loại giá kệ, và khoảng cách lối đi giữa các kệ, và đặc biệt khoảng cách giữa các tầng của kệ siêu thị.

Chính bởi vậy mà việc thiết kế siêu thị mini, từ 2D, 3D và layout siêu thị mini không quá khó, nhưng để đạt chuẩn cần thiết và phù hợp với mô hình siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa thì không phải đơn vị nào cũng làm được.

Hầu hết người kinh doanh mô hình cửa hàng bán lẻ, có nhu cầu thuê dịch vụ thiết kế siêu thị mini đa phần là các đơn vị thiết kế về xây dựng, nội thất ... nên họ sẽ không hiểu được làm thế nào để thiết kế Layout siêu thị đạt chuẩn và tối ưu cho cửa hàng một cách tốt nhất.SHARE THIS

Chuyên Gia:

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kinh doanh siêu thị, với những khóa học quản lý siêu thị và cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini đầu tiên tại Việt Nam với thương hiệu ISAAC. ISAAC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ setup hệ thống chuỗi minimart, trung tâm thương mại với quy trình setup và quản lý vận hành 4.0

0 nhận xét: