Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Top 9 thương hiệu bánh kẹo bán chạy nhất tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini

Chia sẻ thông tin Top 9 thương hiệu bánh kẹo bán chạy nhất tại cửu hàng tạp hóa, siêu thị mini. Giúp ích không nhỏ cho những người kinh doanh mô hình cửa hàng bán lẻ mô hình này.
  NÊN ĐỌC 

1. Bánh kẹo Kinh Đô


Kinh Đô sau khi được Mondelez mua lại  tuy là một doanh nghiệp non trẻ nhưng sở hữu bề dày lịch sử vốn của của tập đoàn Kinh Đô lâu đời. Ra mắt vào tháng 7 năm 2015, Mondelez Kinh Đô là sự kết hợp giữa hai tên tuổi dẫn đầu ngành bánh kẹo trong cùng mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những thương hiệu được yêu thích. Mondelez Kinh Đô ra mắt sau khi Mondelēz International hoàn tất thương vụ mua lại 100% cổ phần mảng bánh kẹo Kinh Đô, vốn là mảng kinh doanh dẫn đầu thị trường của Tập đoàn Kinh Đô trước đây.
Bánh kẹo Kinh ĐôCó chung chiến lược tạo nên những thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam yêu mến, Mondelez Kinh Đô đang sở hữu một danh mục các thương hiệu bánh kẹo hàng đầu của Việt Nam và thế giới bao gồm bánh trung thu và bánh quy Kinh Đô, bánh quy Cosy, bánh bông lan Solite, bánh quy giòn AFC, bánh quy LU, bánh LU cookies, bánh quy Oreo, bánh quy giòn Ritz và chocolate Cadbury.

Mondelez Kinh Đô duy trì và phát triển hệ thống phân phối bánh kẹo rộng khắp trên toàn bộ các tỉnh thành lãnh thổ Việt Nam. có lẽ Kinh Đô là một trong những đơn vị có hệ thống phân phối lớn nhất thuộc nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh FMCG.

2, Bánh kẹo ORION Việt Nam

Người tiêu dùng đã quá quen thuộc với thương hiệu Choco Pie, bởi Orion là chủ sở hữu thương hiệu được mệnh danh là “Ông vua bánh Choco Pie Việt Nam” khi dòng sản phẩm bánh bông lan này của công ty liên tục chiếm thị phần dẫn đầu tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

- Vào thập niên 1990, Tập đoàn bánh kẹo hàng đầu Hàn Quốc – Orion đã thành lập văn phòng đại diện tại TP. HCM và bắt đầu đưa các sản phẩm của mình vào thị trường Việt Nam. Đến năm 2005, Orion chính thức mở chi nhánh tại Việt Nam, thành lập công ty TNHH Orion Food Vina với 100% vốn từ tập đoàn mẹ Orion.
- Theo Orion cho biết, hiện nay công ty đang chiếm tới 58% thị phần bánh chế biến công nghiệp tại Việt Nam. 

- Orion Food Vina đạt nhiều giải thưởng, chứng nhận do người tiêu dùng bình chọn và các tổ chức uy tín trao tặng như “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”…

- Các sản phẩm của công ty Orion được phân phối khắp 64 tỉnh thành Việt Nam và một số sản phẩm xuất khẩu sang nước ngoài.
Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Orion của Hàn Quốc mới đây cho biết, doanh thu tại thị trường Việt Nam năm qua đạt 174,5 triệu USD (tương đương gần 4.000 tỷ đồng), tăng trưởng 24,1% so với năm trước.

Theo Orion, tốc độ tăng trưởng doanh thu ở Việt Nam hiện nay tương đương tốc độ tăng trưởng của tập đoàn này tại Trung Quốc cách đây 10 năm.

Tờ Pulsenews (Hàn Quốc) nhận định, chiến dịch quảng cáo với thông điệp "Tình yêu" đã đưa nhà sản xuất bánh kẹo này giành được sự ủng hộ của người tiêu dùng Việt Nam cho sản phẩm bánh Choco Pie. Đây là chiến lược đã từng đem lại thành công cho Orion chính tại sân nhà Hàn Quốc, giúp sản phẩm Choco-Pie trở thành thương hiệu có uy tín tại xứ sở kim chi.

Với hệ thống phân phối rộng khắp tại Việt Nam, cùng với việc gần như 100% các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini có kinh doanh dòng sản phẩm thương hiệu Orion tại điểm bán, không khó khăn gì khi Orion là thương hiệu bánh kẹo bán chạy nhất tại Việt Nam.
Danh sách sản phẩm bánh kẹo Orion phân phối tại Việt Nam.

3. Bánh kẹo Bibica

Ngày 16/01/1999, Công ty Cổ Phần Bánh Kẹo Biên Hòa với thương hiệu Bibica được thành lập từ việc cổ phần hóa ba phân xưởng: bánh, kẹo và mạch nha của Công ty Đường Biên Hoà. Trụ sở của công ty đặt tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Đồng Nai.
Ngành nghề chính của Công ty là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm: Bánh, kẹo, mạch nha.
Bánh kẹo Bibica

Bắt đầu từ năm 2000 Công ty phát triển hệ thống phân phối theo mô hình mới. Các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ lần lượt được thành lập để kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của khách hàng trong cả nước.

 Bước vào năm 2006, Công ty triển khai xây dựng nhà máy mới trên diện tích 4 ha tại khu công nghiệp Mỹ Phước I, tỉnh Bình Dương. Giai đoạn 1 Công ty đầu tư dây chuyền sản xuất bánh bông lan kem Hura cao cấp nguồn gốc châu Âu công suất 10 tấn/ngày.

Công ty Cổ Phần Bánh Kẹo Biên Hòa chính thức đổi tên thành "Công Ty Cổ Phần Bibica" kể từ ngày 17/1/2007.

Với tầm nhìn trở thành công ty sản xuất bánh kẹo hàng đầu Việt Nam, với doanh số 2.300 tỉ và chiếm thị phần 14% vào năm 2018, trong năm 2011 Công ty đã cải tổ toàn diện hệ thống bán hàng, mở thêm nhà phân phối, tăng số lương nhân sự bán hàng và đầu tư phần mềm quản lý hệ thống bán hàng. Kết quả doanh số năm 2011 của Công ty đạt con số trên 1.000 tỉ.

Năm 2012 Công ty tiếp tục đầu tư hệ thống quản lý bán hàng DMS (quản lý online) và hoàn thiện hệ thống đánh giá cho lực lượng bán hàng và nhà phân phối.

Cũng trong năm 2012 Công ty nâng cấp hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP lên phiên bản ERP R12 với kinh phí 4 tỉ đồng và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2012.

Năm 2014, với mục tiêu tăng độ phủ và doanh số, Công ty đầu tư công cụ hỗ trợ bán hàng bằng thiết bị PDA, nhằm kiểm soát, thúc đẩy nhân viên viếng thăm cửa hàng trên tuyến và chuyển đơn hàng về Nhà phân phối tức thời.

Năm 2014 đầu tư hệ thống an toàn công nghệ thông tin đưa vào sử dụng từ tháng 9/2014 đảm bảo an toàn hoạt động hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin khi xảy sự cố mất điện, cháy nổ.

Năm 2015 Áp dụng thành công MFCA trong sản xuất, kiểm soát lãng phí trong sản xuất có hiệu quả và triệt để hơn.

Cho tới nay, Công ty CP Bibica đã được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt nam chất lượng cao suốt 20 năm liên tục.

4. Bánh kẹo Hải Hà

Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà (HAIHACO ) là một trong những doanh nghiệp chuyên sản xuất bánh kẹo lớn nhất tại Việt Nam.
Thương hiệu bánh kẹo Hải Hà

Công ty được thành lập từ năm 1960 trải qua hơn 50 năm phấn đấu và trưởng thành Công ty đã không ngừng lớn mạnh, tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh. Với đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, chiến lược kinh doanh tốt, đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên ngành có năng lực và lực lượng công nhân giỏi tay nghề Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà đã tiến bước vững chắc và phát triển liên tục để giữ vững uy tín và chất lượng xứng đáng với niềm tin yêu của người tiêu dùng.

Năm 2003 Công ty thực hiện cổ phần hóa theo quyết định số 191/2003/QĐ-BCN ngày 14/11/2003 của Bộ Công nghiệp.

Công ty chính thức hoạt động dưới hình thức Công ty cổ phần từ ngày 20/01/2004 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103003614 do Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp và thay đổi lần thứ tư ngày 07/05/2012. Các hoạt động sản xuất kinh doanh chính bao gồm:
- Sản xuất, kinh doanh bánh kẹo và chế biến thực phẩm.
- Kinh doanh xuất nhập khẩu: nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, sản phẩm chuyên ngành, hàng hoá tiêu dùng và các sản phẩm hàng hoá khác. 
- Đầu tư xây dựng, cho thuê văn phòng, nhà ở, trung tâm thương mại.
- Kinh doanh các ngành nghề khác không bị cấm theo các quy định của pháp luật.

5. Bánh kẹo Hữu Nghị

Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị (HUUNGHI FOOD), tiền thân là Nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị, được thành lập và chính thức hoạt động vào ngày 8/12/1997. Đến năm 2006, sau 9 năm hoạt động, Nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị được cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị. Cùng năm đó, Hữu Nghị triển khai xây dựng hệ thống phân phối tại miền Bắc theo mô hình hiện đại - chuyên nghiệp.
Bánh kẹo hữu nghị

Sau 1 năm triển khai, năm 2007, Hữu Nghị cơ bản xây dựng xong hệ thống phân phối tại 32 tỉnh thành từ Huế trở ra phía Bắc.

Năm 2008 đánh dấu mốc Hữu Nghị Nam tiến, triển khai hệ thống phân phối ở miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Tháng 6/2009, để vận động theo xu hướng phát triển của thị trường và mở rộng ngành nghề kinh doanh, Công ty Cổ phần bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị. Cùng với đó, Hữu Nghị chính thức triển khai xây dựng hệ t
Tháng 5/2015, Hữu Nghị thành lập phòng kinh doanh kênh MT và kênh Horeca.
Năm 2016, Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị chính thức tham gia phân phối ngành nước chấm, gia vị.

Sau 20 năm đồng hành với Hữu Nghị, tháng 4/2017, Tổng Công ty TNHH một thành viên thuốc lá Việt Nam đã thực hiện thoái vốn thành công khỏi Công ty CPTP Hữu Nghị. Từ năm 2013 đến nay, doanh thu và lợi nhuận của Hữu Nghị liên tục tăng so với các năm.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị hiện có 2 chi nhánh, 3 nhà máy tại Hà Nội, Hà Nam, Bình Dương và mạng lưới phân phối phát triển mạnh với hàng trăm nhà phân phối, hơn 140.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Sản phẩm của Hữu Nghị bao gồm nhiều loại bánh kẹo như bánh trứng Tipo, kem xốp Kexo, Bolero, bánh layer Salsa, Arita, kẹo Suri và Joli, bánh trung thu, bánh ngọt, mứt, các thực phẩm chế biến khác...

Hiện nay, Công ty CPTP Hữu Nghị đang phát triển các dòng sản phẩm bánh khô nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Các dòng sản phẩm bánh khô tiêu biểu của Hữu Nghị như nhãn hàng Tipo với dòng bánh kem trứng Tipo kem sữa 250g, 220g và 48g; bánh Tipo matcha cookies 180g và 90g; nhãn hàng Salsa với dòng bánh cakes Salsa cốm, dâu, sữa 360g; nhãn hàng Kexo với dòng bánh kem xốp Kexo cốm, sữa, khoai môn 145g. Song hành với các sản phẩm bánh khô đã tồn tại từ lâu, các sản phẩm bánh tươi mang thương hiệu Hữu Nghị đã đang tìm được chỗ đứng của mình trên thị trường với các sản phẩm chiến lược như Lucky, Staff, Braha, Sandwich. Năm 2006, bánh ruốc Staff của Hữu Nghị là sản phẩm đầu tiên trên thị trường đánh vào phân khúc bánh mặn. Trải qua 12 năm với nhiều thay đổi, bánh tươi Hữu Nghị hiện nay vẫn luôn là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng.

Luôn nỗ lực hết mình vì sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam cho mỗi bước đi của Hữu Nghị. Không dừng lại ở các sản phẩm bánh truyền thống, Hữu Nghị tiếp tục mở rộng mô hình kinh doanh ở các sản phẩm kẹo. Năm 2018, Công ty CPTP Hữu Nghị bắt đầu triển khai mô hình nhập khẩu kẹo, được sản xuất theo công nghệ châu Âu. Đây là bước đi táo bạo, thể hiện tầm nhìn của Ban lãnh đạo trong việc đưa Hữu Nghị trở thành một trong những nhà sản xuất, cung ứng bánh kẹo lớn nhất tại Việt Nam.

6. Công ty  liwayway việt nam - Thương hiệu Oishi

- Công ty Liwayway của Philippines vào năm 1974, cho ra đời sản phẩm snack Tôm Oishi đầu tiên, dựa vào công nghệ sản xuất snack hiện đại của Nhật Bản.

- Khi các sản phẩm snack Oishi du nhập vào thị trường Việt Nam, chúng cũng nhanh chóng trở thành một hiện tượng lớn. Sản phẩm Oishi được người tiêu dùng Việt ở khắp mọi miền đất nước, ở mọi lứa tuổi yêu thích và thậm chí ở Việt Nam từ "Oishi" còn được sử dụng thay thế cho từ "snack". 

Bánh kẹo Oishi

- Với tiềm năng phát triển ở mảng thức ăn nhẹ lớn như vậy, Liwayway đã quyết định thành lập công ty công nghiệp thực phẩm Liwayway Việt Nam vào năm 1997.

- Liwayway Việt Nam cung ứng cho thị trường không chỉ các sản phẩm snack mà còn cả những sản phẩm bánh kẹo, đồ uống mang tên thương hiệu Oishi. Một số sản phẩm nổi tiếng và quen thuộc với người tiêu dùng như nước ngọt Oishi C+, kẹo Oishi hương me, vải thiều, thập cẩm… 

- Nhiều năm liền công ty và thương hiệu Oishi được các tổ chức uy tín bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt nhiều giải thưởng cao quý khác.

7. Bánh kẹo Lotte

Lotte Việt Nam hiện nay được biết đến là một tập đoàn lớn mạnh trong nhiều lĩnh vực thương mại, bán lẻ, bất động sản, hóa phẩm... Tập đoàn Lotte được thành lập năm 1948 tại Nhật Bản với khởi đầu là kẹo sing-gum, sau đó Lotte phát triển mạnh mẽ sang Hàn Quốc. Mặc dù bánh kẹo chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong các lĩnh vực mà Lotte đầu tư vào Việt Nam nhưng nó đã góp phần không nhỏ mang thương hiệu Lotte đến gần hơn với người Việt. Bánh kẹo Lotte được biết đến rộng rãi qua các sản phẩm sing-gum Xylitol, gum thổi, bánh gấu Koala, bánh thanh Toppo.
Bánh kẹo Lotte

8. Công ty bánh kẹo Hoàng Mai

2001: Thành lập Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai - thương hiệu RICHY, tiên phong nhập khẩu Bánh kẹo về Việt Nam.
2005: Phát triển thêm 21 Nhãn hàng trên tổng số nhãn hàng của 08 công ty, RICHY trở thành nhà phân phối độc quyền của các hãng Montresor, Apollo, Lambertz, Rinda...
2010: Xây dựng & Hoạt động nhà máy RICHY Miền Bắc tại KCN Phùng, Hà Nội
Xây dựng & Hoạt động nhà máy RICHY Miền Nam tại Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
Khánh thành RICHY TOWER 35 Mạc Thái Tổ, Hà Nội và đi vào hoạt động, là trung tâm đầu não của RICHY Hoàng Mai.
2011: Xuất khẩu bánh gạo sang 15 quốc gia như: Mỹ, Hàn, Nhật Singapore.v.v..
Kỉ niệm chặng đường 10 năm phát triển RICHY Hoàng Mai
2016: Nhận được nhiều giải thưởng: Hàng Việt nam chất lượng cao 2016, Nhãn hàng nổi tiếng năm 2016, Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016
2017: Xuất khẩu bánh RICHY đến 30 Quốc Gia toàn thế giới.
Đồng hành cùng hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline , cung cấp bữa ăn nhẹ trên các chuyến bay.
2018: Liên tục phát triển, cải tiến công nghệ, xây dựng và đi vào hoạt động thêm 1 nhà máy tại KCN Phùng.
Khẳng định vị trí trên thị trường trong nước và trên thế giới, là nhà sản xuất và phân phối bánh kẹo hàng đầu Việt Nam.
Thương hiệu bánh kẹo Hoàng Mai nhập khẩu và phân phối

9. Bánh Danisa 

Thương hiệu Bánh Danisa quá đỗi nổi tiếng với người tiêu dùng tại Việt Nam. 
Bánh Kẹo thương hiệu Mayora - Danisa


SHARE THIS

Chuyên Gia:

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kinh doanh siêu thị, với những khóa học quản lý siêu thị và cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini đầu tiên tại Việt Nam với thương hiệu ISAAC. ISAAC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ setup hệ thống chuỗi minimart, trung tâm thương mại với quy trình setup và quản lý vận hành 4.0

0 nhận xét: