Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Những câu Slogan hay độc trong kinh doanh, bán hàng và cuộc sống

Những câu Slogan hay độc trong kinh doanh, bán hàng và cuộc sống. Định nghĩa slogan thế nào là slogan hay, cũng như những câu slogan hay nhất thế giới, rất nhiều sẽ được chia sẻ nội dung trong bài viết này. 

Xu hướng hiện nay, hầu hết các công ty kinh doanh đều có những triết lý, khẩu hiệu kinh doanh bán hàng, và trong cuộc sống nhằm thúc đẩy tinh thần cũng như định hướng tư duy, kết quả làm việc cho nhân viên của doanh nghiệp mình.

SLOGAN LÀ GÌ?

Trong kinh doanh, Slogan hoặc khẩu hiệu là "một khẩu hiệu hay một nhóm nhỏ các từ được kết hợp theo một cách đặc biệt để xác định một sản phẩm hoặc công ty," theo bách khoa toàn thư doanh nghiệp nhỏ của Entrepreneur.com .
Những câu Slogan hay trong kinh doanh


DANH SÁCH NHỮNG CÂU SLOGAN HAY TRONG KINH DOANH BÁN HÀNG

1. Câu lạc bộ cạo râu Dollar: "Thời gian cạo râu. Tiền cạo râu."
Những người ở câu lạc bộ Dollar Shave đã tìm thấy khá nhiều danh sách của chúng tôi ở đây trên blog và thật an toàn khi nói rằng khi nói đến tiếp thị và quảng cáo, nhóm của thương hiệu này biết họ đang làm gì. Và khẩu hiệu của nó - "Thời gian cạo râu. Tiền cạo râu." - là một sự phản ánh tuyệt vời về chuyên môn của họ.

Quip nhỏ này khéo léo kết hợp hai lợi ích của dịch vụ: chi phí và sự tiện lợi. Đó là sự tinh tế, đến mức, và nó thể hiện hoàn hảo tông màu tổng thể của thương hiệu.

2. MasterCard: "Có một số thứ tiền không thể mua. Đối với mọi thứ khác, có MasterCard."

Slogan hai câu của MasterCard được tạo ra vào năm 1997 như một phần của chiến dịch quảng cáo giành giải thưởng chạy ở 98 quốc gia và 46 ngôn ngữ. 

Lần lặp lại đầu tiên của chiến dịch là một quảng cáo truyền hình được phát sóng vào năm 1997: "Một người cha đưa con trai mình đến một trận bóng chày và trả tiền cho một con chó nóng và đồ uống, nhưng cuộc trò chuyện giữa hai người là vô giá", Avi Dan viết. Forbes .

"Theo một nghĩa nào đó," Vô giá "đã trở thành một chiến dịch lan truyền, xã hội nhiều năm trước khi có một phương tiện truyền thông xã hội," Dan viết. Ngày nay, "Vô giá" được coi là khẩu hiệu của MasterCard - được đưa ra từ khẩu hiệu tập trung vào nhiệm vụ dài hơn đã nêu ở trên.

Một chìa khóa cho thành công của chiến dịch này? Mỗi quảng cáo gợi ra một phản ứng cảm xúc từ khán giả. Ví dụ, quảng cáo truyền hình đầu tiên đó có thể nhắc nhở bạn về các trò chơi thể thao mà bạn đã tham gia cùng với cha mình. 

Mỗi quảng cáo đã cố gắng kích hoạt một bộ nhớ hoặc cảm giác khác nhau. "Bạn phải tạo ra một hiện tượng văn hóa và sau đó liên tục nuôi dưỡng nó để giữ cho nó tươi mới", MasterCard CMO Raja Rajamannar nói với Dan. Và tiếp thị nỗi nhớ như thế có thể là một công cụ mạnh mẽ.

3. M & M: "Tan trong miệng, không phải trong tay bạn"
Đây là một thương hiệu không cần nhiều thời gian trước khi nhận ra đề xuất giá trị cốt lõi của nó. Vào cuối ngày, sô cô la là sô cô la. Làm thế nào một miếng sô cô la thực sự nổi bật so với một miếng khác? Bằng cách mang lại các yếu tố thuận tiện, tất nhiên.

Ví dụ cụ thể này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm thứ gì đó làm cho thương hiệu của bạn khác biệt với những thứ khác - trong trường hợp này, lớp vỏ cứng giữ sô cô la không tan chảy trên bạn.

4. De Beers: "Một viên kim cương là mãi mãi"
Kim cương vốn không có giá trị nhiều. Trên thực tế, một viên kim cương có giá trị ít hơn ít nhất 50% so với số tiền bạn đã trả cho nó ngay khi bạn rời khỏi cửa hàng trang sức. 

Vậy làm thế nào mà họ trở thành biểu tượng của sự giàu có, quyền lực và lãng mạn mà họ đang ở Mỹ ngày nay? Tất cả là vì một chiến lược tiếp thị tuyệt vời, nhiều mặt được thiết kế và thực hiện bởi công ty quảng cáo NW Ayer vào đầu những năm 1900 cho khách hàng của họ, De Beers.

Bốn từ mang tính biểu tượng "Một viên kim cương là mãi mãi" đã xuất hiện trong mỗi quảng cáo của De Beers kể từ năm 1948 và AdAge đặt tên cho nó là khẩu hiệu hay nhất thế kỷ vào năm 1999. Nó ghi lại hoàn hảo tình cảm mà De Beers dành cho: đó là một viên kim cương, Giống như mối quan hệ của bạn, là vĩnh cửu. 

Nó cũng giúp ngăn cản mọi người bán lại kim cương của họ. (Bán lại hàng loạt sẽ phá vỡ thị trường và tiết lộ giá trị nội tại thấp đáng báo động của chính những viên đá.) Brilliant.

5. Meow Mix: "Hương vị rất ngon, mèo yêu cầu nó bằng tên"
Meow meow meow meow ... ai còn nhớ giai điệu hấp dẫn này được hát bởi mèo, cho mèo, trong quảng cáo truyền hình của Meow Mix? Thương hiệu đã phát hành một khẩu hiệu đơn giản nhưng nói: "Hương vị rất tốt, những con mèo yêu cầu nó bằng tên."

Khẩu hiệu này thể hiện sự thật rằng mỗi khi một con mèo kêu meo meo, nó thực sự đang yêu cầu Meow Mix. Nó không chỉ thông minh, mà còn trồng thành công Meow Mix như một thương hiệu nổi bật trong một thị trường lộn xộn.

6. Verizon: "Bạn có thể nghe tôi bây giờ không? Tốt."
Đây là một thương hiệu khác đã dành thời gian để tìm ra thứ gì đó thực sự gây được tiếng vang với khán giả. Khẩu hiệu này được tạo ra vào năm 2002 dưới cái ô của khẩu hiệu, "Chúng tôi không bao giờ ngừng làm việc cho bạn."

Trong khi Verizon được thành lập vào năm 1983, hãng vẫn tiếp tục chiến đấu chống lại các công ty điện thoại khác nhau như AT & T và T-Mobile, vẫn là hai trong số những đối thủ mạnh nhất của nó. Nhưng điều gì làm cho Verizon nổi bật? 

Bất kể bạn ở đâu, bạn có dịch vụ. Bạn có thể không có các tùy chọn nhắn tin tốt nhất hoặc các tùy chọn điện thoại di động tốt nhất, nhưng bạn sẽ luôn có dịch vụ.

7. Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ: "Sempre Fi" 
Sempre Fi, viết tắt của "Sempre Fidelis", là tiếng Latin có nghĩa là "luôn trung thành" hoặc "luôn trung thành". Câu nói từ lâu đã là phương châm chính thức của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và được sử dụng để đại diện cho họ trong các lần xuất hiện công khai và con dấu chính thức của Thủy quân lục chiến. 

Điều gì làm cho "Semper Fi" trở thành một khẩu hiệu tuyệt vời cho Thủy quân lục chiến? Nó cho thấy đặc điểm xác định của Thủy quân lục chiến trong các lực lượng vũ trang - trung thành và trung thành. Đó cũng là một câu tục ngữ đáng nhớ giải thích tại sao tổ chức này có thể được công chúng tin tưởng.

8. Ronseal: "Nó không chính xác những gì nó nói trên Tin."

Ronseal là một nhà sản xuất thuốc nhuộm và nhuộm màu từ Vương quốc Anh, và khẩu hiệu 20 năm của nó là hoàn hảo cho thông điệp khiêm tốn mà công ty được biết đến.

Khẩu hiệu của Ronseal không thực sự vượt lên trên cả. Nó không thực hiện lời hứa cao cả cho khách hàng của mình. Nó chỉ đơn giản là chứng thực một sản phẩm chức năng. 

Vậy tại sao khẩu hiệu này lại hấp dẫn đến vậy? Bởi vì thiếu âm lượng của nó thực sự nói lên âm lượng với khán giả của nó. Quá nhiều công ty cố gắng vượt qua sự ồn ào của đối thủ cạnh tranh bằng cách quá ồn ào và tham vọng, họ quên mất những gì họ đứng trước. 

Ronseal nhìn thấy giá trị thực sự trong độ tin cậy cơ bản, và thành lập một khẩu hiệu cho phép công ty ở đúng nơi khách hàng của mình thích nó.

9. Công ty khảm: "Chúng tôi giúp thế giới phát triển thực phẩm cần thiết"

Khẩu hiệu của Công ty khảm cũng là tuyên bố sứ mệnh của nó , đảm bảo rằng chiến lược thương hiệu của nhà sản xuất phân bón này phù hợp với lợi ích chính của công ty.

Một cái gì đó tất cả các khẩu hiệu nên cố gắng làm là nhìn qua nhu cầu của công ty, hoặc thậm chí người dùng của nó, và mô tả cách sản phẩm hoặc dịch vụ giúp cộng đồng. 

Theo cách này, "Chúng tôi giúp thế giới  phát triển thực phẩm  cần thiết " là một khẩu hiệu nặng nề thể hiện không chỉ những gì Công ty khảm muốn cho khách hàng của mình, mà còn là những gì nó muốn cho công chúng.

10. Pitney Bowes: "Chúng tôi cung cấp các giao dịch thúc đẩy thương mại"
Pitney Bowes, nhà cung cấp phần mềm gửi thư và vận chuyển, có một khẩu hiệu theo chủ đề tương tự như Công ty khảm trong phần trên: Nó không tập trung vào người dùng cuối, mà là ngành công nghiệp.

Khẩu hiệu của Pitney Bowes cho chúng ta thấy rằng các sản phẩm của nó không chỉ giúp các doanh nghiệp theo dõi và phân phối hàng hóa - chúng làm cho toàn bộ cộng đồng thương mại điện tử hiệu quả hơn. 

Đó là một chiến lược tốt, xem xét thay thế. Slogan của công ty sẽ tệ đến mức nào nếu đó là "Chúng tôi thực hiện các giao dịch phục vụ lợi nhuận của khách hàng"?  

11. Nike: "Không có dòng kết thúc"
Đây không phải là khẩu hiệu mà Nike được biết đến nhiều nhất (tiếp tục đọc - thứ bạn nghĩ đến thực sự là khẩu hiệu của Nike). 

Nhưng, phù hợp với mục đích của một khẩu hiệu, công ty đã sử dụng dòng suy nghĩ này để đại diện cho một số chiến dịch cá nhân định vị Nike là đối tác của vận động viên trong quá trình tiếp tục cải thiện môn thể thao của họ.

"Không có dòng kết thúc" hiện đang đứng đầu  Câu lạc bộ Nike + Run và bắt đầu vào năm 1977 dưới dạng quảng cáo in được thiết kế bởi John Brown & Partners . 

Slogan về cơ bản có nghĩa là sẽ luôn có một ngọn đồi khác để leo lên, một trò chơi khác để chơi, một bài tập khác để kết thúc và một cuộc đua khác để chạy. 

Đó là một thông điệp độc đáo trong một thế giới thể thao thường quan tâm đến việc giúp bạn thành công, thay vì nhắc nhở bạn tiếp tục. Nhưng đó là tất cả những gì Nike hướng tới: thử thách tiếp theo, và thử thách tiếp theo và sau đó là thử thách.

"Không có đường kết thúc" gần đây nhất đã xuất hiện trong dự án # Breaking2 của Nike năm 2017. Trong dự án này, công ty đã tổ chức một số vận động viên chạy cự ly chuyên nghiệp trong nỗ lực phá vỡ cuộc đua marathon kéo dài hai giờ. Xem video về chiến dịch dưới đây.

12. Nike: "Cứ làm đi."
Bây giờ, cho thông điệp Nike nổi tiếng hơn . "Cứ làm đi" trên mọi sản phẩm và sự kiện Nike tạo ra hoặc tài trợ, và đó chính xác là những gì làm cho nó trở thành khẩu hiệu chính thức của công ty.

Không mất nhiều thời gian để thông điệp của Nike tạo được tiếng vang. Thương hiệu trở thành nhiều hơn chỉ là trang phục thể thao - nó bắt đầu thể hiện một trạng thái của tâm trí. 

Nó khuyến khích bạn nghĩ rằng bạn không cần phải là một vận động viên để có được vóc dáng hoặc giải quyết một chướng ngại vật. Nếu bạn muốn làm điều đó, chỉ cần làm nó. Đó là tất cả những gì nó cần.

Nhưng không chắc Kennedy + Weiden, công ty đứng sau khẩu hiệu này, đã biết ngay từ đầu rằng Nike sẽ tự xây dựng thương hiệu theo cách này. Trên thực tế, sản phẩm của Nike được sử dụng để phục vụ gần như độc quyền cho các vận động viên marathon, một trong những vận động viên khó tính nhất hiện có. 

Chiến dịch "Cứ làm đi" đã mở rộng kênh và bằng chứng tích cực rằng một số thương hiệu cần dành thời gian để đưa ra một khẩu hiệu phản ánh thông điệp của họ và cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của họ

13. Apple: "Nghĩ khác đi."
Khẩu hiệu này lần đầu tiên được phát hành trong quảng cáo của Apple có tên "Đây là những kẻ điên, nghĩ khác" - một sự tôn vinh cho tất cả những người có tầm nhìn thời gian đã thách thức hiện trạng và thay đổi thế giới. 

Bản thân cụm từ này là một cái gật đầu táo bạo cho chiến dịch "Think IBM" của IBM, được sử dụng vào thời điểm đó để quảng cáo ThinkPad.

Ngay sau đó, khẩu hiệu "Nghĩ khác biệt" đã đi kèm quảng cáo của Apple ở khắp mọi nơi, mặc dù Apple đã không phát hành bất kỳ sản phẩm mới quan trọng nào vào thời điểm đó. 

Thật bất ngờ, mọi người bắt đầu nhận ra rằng Apple không chỉ là một máy tính cũ; Nó rất mạnh mẽ và đơn giản để sử dụng đến nỗi nó làm cho người dùng máy tính trung bình cảm thấy sáng tạo và am hiểu công nghệ.

Theo Forbes , giá cổ phiếu của Apple tăng gấp ba lần trong vòng một năm kể từ khi phát hành thương mại. Mặc dù khẩu hiệu đã được nghỉ hưu, nhiều người dùng Apple vẫn cảm thấy có quyền được ở trong số những người "nghĩ khác".

14. L'Oréal: "Bởi vì bạn xứng đáng."
Ai không muốn cảm thấy như họ xứng đáng? Những người ở L'Oréal đã làm việc với lý thuyết rằng phụ nữ trang điểm để làm cho mình trông "đẹp" để họ cảm thấy mong muốn, muốn và đáng giá. 

Khẩu hiệu không phải là về sản phẩm - đó là về hình ảnh mà sản phẩm có thể mang lại cho bạn. Thông báo này cho phép L'Oréal đẩy thương hiệu của mình đi xa hơn là tiện ích để cung cấp cho toàn bộ khái niệm trang điểm một thông điệp mạnh mẽ hơn nhiều.

15. Hội đồng xử lý sữa California: "Có sữa không?"
Trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với "Có sữa?" chiến dịch, không phải ai cũng nhớ rằng nó đã được đưa ra bởi Hội đồng xử lý sữa California (CMPB). 

Điều thú vị về chiến dịch này là ban đầu nó được đưa ra để chống lại sự gia tăng nhanh chóng của thức ăn nhanh và nước giải khát: CMPB muốn mọi người quay trở lại với sữa là thức uống mà họ lựa chọn để duy trì cuộc sống lành mạnh hơn. 

Chiến dịch này nhằm mang lại một cuộc sống cho một sản phẩm "nhàm chán", các giám đốc quảng cáo nói với Tạp chí TIME .

Những từ đơn giản "Có sữa?" viết nguệch ngoạc trên những người nổi tiếng, động vật và trẻ em có ria mép sữa, kéo dài từ năm 2003 đến 2014 - làm cho chiến dịch này trở thành một trong những chiến dịch kéo dài nhất từ ​​trước đến nay. 

CMPB đã không quyết tâm làm cho thương hiệu của mình được biết đến với thương hiệu này - nó đã quyết tâm thâm nhập vào ý tưởng uống sữa trên toàn quốc. Và hai từ đơn giản này chắc chắn như đã làm.

16. BMW: "Được thiết kế cho niềm vui lái xe."
BMW bán xe hơi trên toàn thế giới, nhưng ở Bắc Mỹ, nó đã được biết đến từ lâu bởi khẩu hiệu của nó, "The Ultimate Driving Machine". 

Cụm từ này được tạo ra vào những năm 1970 bởi một công ty quảng cáo tương đối lạ tên là Ammirati & Puris và, theo blog của BMW , nhắm vào Baby Boomers, những người "ra khỏi trường đại học, kiếm tiền và sẵn sàng chi tiêu những đồng đô la kiếm được." để phản ánh thành công của bạn hơn trên một chiếc ô tô cao cấp? "

Khẩu hiệu mới hơn, "Được thiết kế cho niềm vui lái xe", nhằm củng cố thông điệp rằng điểm bán hàng lớn nhất của xe hơi là chúng là những chiếc xe hiệu suất đang hồi hộp để lái. Thông điệp đó là một cảm xúc, và một thông điệp mà người tiêu dùng có thể mua để trả mức giá cao.

17. Tesco: "Mọi sự giúp đỡ nhỏ"
"Mỗi sự giúp đỡ nhỏ" là loại khẩu hiệu hấp dẫn có thể có ý nghĩa trong nhiều bối cảnh khác nhau - và nó đủ linh hoạt để phù hợp với bất kỳ thông điệp nào của Tesco. 

Nó có thể đề cập đến giá trị, chất lượng, dịch vụ và thậm chí là trách nhiệm với môi trường - điều mà công ty thực hiện bằng cách giải quyết các tác động của hoạt động và chuỗi cung ứng của họ .

Đó cũng là, như Naresh Ram Vendani đã viết cho The Guardian , "có lẽ là khẩu hiệu hay khẩu hiệu khiêm tốn nhất" từng được viết. Tesco tiếp thị bản thân như một thương hiệu cho mọi người, và một khẩu hiệu sâu rộng linh hoạt, khiêm tốn như thế này phản ánh điều đó rất hay.

18. Bounty: "Người chọn nhanh hơn trên"
Khăn giấy Bounty, được sản xuất bởi Procter & Gamble , đã sử dụng khẩu hiệu hấp dẫn của nó "The Quicker Picker Upper" trong gần 50 năm nay. 

Nếu nó có vẻ giống như một trong những bài hát đơn lẻ đó với những từ bạn đã học khi còn nhỏ, thì đó là vì nó: Câu khẩu hiệu sử dụng cái gọi là phụ âm - một thiết bị thơ đặc trưng bởi sự lặp lại của cùng một phụ âm hai hoặc nhiều lần kế vị (nghĩ: "pitter patter").

Trong những năm qua, Bounty đã chuyển hoàn toàn khỏi khẩu hiệu này, thay thế "Quicker" bằng các tính từ khác, tùy thuộc vào chiến dịch tiếp thị hiện tại của thương hiệu - như "The Picked Upper Upper" và "The Clean Picker Upper". 

Đồng thời, địa chỉ web chính của thương hiệu đã đi từ quickerpickerupper.com đến bountytowels.com . Nhưng mặc dù thương hiệu đang phân nhánh vào các chiến dịch khác, họ vẫn giữ chủ đề của khẩu hiệu hấp dẫn ban đầu.

19. Lay's: "Betcha không thể ăn chỉ một."
Nghiêm túc mà nói, ai ở đây đã từng chỉ có một con chip? Mặc dù khẩu hiệu này có thể đúng với các công ty đồ ăn nhẹ khác, nhưng Lay đã khéo léo chọn ngay lập tức. 

Công ty khai thác khả năng thực sự của con người chúng ta để bỏ qua lòng tốt giòn, mặn khi nó nhìn thẳng vào mặt chúng ta. Carbs, những gì một mạng lưới bạn dệt.

Nhưng nghiêm túc, chú ý làm thế nào sự nhấn mạnh không phải là hương vị của sản phẩm. Có rất nhiều chip ngon khác ngoài kia. Nhưng điều mà Lay có thể đưa ra với khẩu hiệu của mình là bản chất hoàn toàn không thể kiểm soát được của con người cho đến khi những con bò về nhà.

20. Audi: "Vorsprung durch technik" ("Tiến bộ thông qua công nghệ")
"Vorsprung durch technik" đã trở thành khẩu hiệu chính của Đức ở khắp mọi nơi trên thế giới kể từ năm 1971 (ngoại trừ Hoa Kỳ, nơi khẩu hiệu là "Sự thật trong Kỹ thuật"). 

Trong khi cụm từ đã được dịch theo nhiều cách, từ điển trực tuyến LEO dịch "Vorsprung" là "thăng tiến" hoặc "dẫn đầu" như trong "khoảng cách, số tiền mà một người nào đó đi trước trong một cuộc thi." Audi tạm dịch nó là: "Sự tiến bộ thông qua công nghệ."

Audio 80 thế hệ đầu tiên (dòng B1) đã được ra mắt một năm sau khẩu hiệu vào năm 1972, và chiếc xe mới là sự phản ánh tuyệt vời của khẩu hiệu đó với nhiều tính năng kỹ thuật mới ấn tượng. 

Trong suốt những năm 1970, thương hiệu Audi đã trở thành một nhà sản xuất xe hơi sáng tạo, như với động cơ năm xi-lanh (1976), tăng áp (1979) và hệ dẫn động bốn bánh quattro (1980). Điều này vẫn còn phản ánh của thương hiệu Audi ngày nay.

21. Dunkin 'Donuts: "America Run on Dunkin'"
Vào tháng 4 năm 2006, Dunkin 'Donuts đã phát động nỗ lực tái định vị quan trọng nhất trong lịch sử công ty bằng cách tiết lộ một chiến dịch quảng cáo trị giá hàng triệu đô la mới với khẩu hiệu "America Runs on Dunkin". 

Chiến dịch xoay quanh cà phê Dunkin 'Donuts khiến người Mỹ bận rộn phải tiếp nhiên liệu khi họ đang di chuyển.

"Chiến dịch mới là một kỷ niệm vui vẻ và thường kỳ quặc của cuộc sống, cho thấy người Mỹ đang nắm lấy công việc, lối chơi của họ và mọi thứ ở giữa - đi cùng với mỗi bước của Dunkin 'Donuts," đọc thông cáo báo chí chính thức từ buổi ra mắt chính thức của chiến dịch .

Mười năm sau, những gì mọi người ở Dunkin Donuts nhận ra rằng họ đang thiếu là lễ kỷ niệm và tôn vinh khách hàng thực sự của họ. Đó là lý do tại sao, vào năm 2016, họ đã phát động chiến dịch "Keep On", họ gọi cách giải thích hiện đại của họ về khẩu hiệu mười năm.

"Đó là ý tưởng rằng chúng tôi là đối tác của bạn trong tội phạm, hoặc chúng tôi giống như đồng đội của bạn, bạn thân của bạn trong cuộc đấu tranh hàng ngày của bạn và chúng tôi cung cấp cho bạn năng lượng tích cực thông qua cả thực phẩm và đồ uống nhưng chúng tôi tin tưởng vào bạn và chúng tôi tin tưởng trong người tiêu dùng, " Chris D'Amico , SVP và Giám đốc sáng tạo nhóm tại Hill Holiday cho biết.

(Sự thật thú vị: Dunkin 'Donuts đang thử nghiệm đổi thương hiệu - và đổi tên chính nó. Một cửa hàng ở Pasadena, California sẽ được gọi, đơn giản là, Dunkin'.)

22. McDonald: "Tôi yêu nó"
Chiến dịch "Tôi yêu nó" đã được triển khai từ năm 2003 và vẫn còn mạnh cho đến ngày nay. Đây là một ví dụ tuyệt vời về khẩu hiệu cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của thương hiệu. 

Thực phẩm của McDonald có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn, nhưng tốt cho sức khỏe không phải là lợi ích mà McDonald hứa hẹn - đó là bạn sẽ yêu thích hương vị và sự tiện lợi.

(Sự thật thú vị: Móc nối khét tiếng của jingle - "ba da ba ba ba" - ban đầu được hát bởi Justin Timberlake.)

23. Thời báo New York: "Tất cả các tin tức phù hợp để in"
Đây là một yêu thích cá nhân của tôi. Khẩu hiệu được tạo ra vào cuối những năm 1890 như là một phong trào phản đối chống lại các ấn phẩm tin tức khác in báo chí ẩn giấu. 

Thời báo New York không ủng hộ chủ nghĩa giật gân. Thay vào đó, nó tập trung vào các sự kiện và câu chuyện quan trọng sẽ giáo dục khán giả của nó. Nó thực sự coi nội dung của nó là tất cả "tin tức phù hợp để in".

Điều này đã giúp tờ báo trở thành nhiều hơn chỉ là một cửa hàng tin tức, mà là một công ty mở đường cho những tin tức đáng tin cậy. Công ty đã không áp dụng khẩu hiệu cho mọi người khi mới thành lập, nhưng thay vào đó, nó đã tạo ra một thứ trong thời điểm cần thiết nhất.

24. General Electric: "Trí tưởng tượng trong công việc."
Bạn có thể nhớ khẩu hiệu trước đây của General Electric, "Chúng tôi mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống", được khởi xướng vào năm 1979. Mặc dù khẩu hiệu này rất nổi tiếng và được đón nhận, nhưng khẩu hiệu mới - "Tưởng tượng trong công việc" - cho thấy cách thức văn hóa nội bộ của công ty có thể cách mạng hóa cách họ nhìn thấy thương hiệu của chính họ.

"'Trí tưởng tượng trong công việc" bắt đầu như một chủ đề nội bộ tại GE, " Tim McCleary , giám đốc nhận dạng doanh nghiệp của GE nhớ lại . Khi Jeff Immelt trở thành CEO của GE vào năm 2001, ông tuyên bố rằng mục tiêu của ông là kết nối lại với nguồn gốc của GE như một công ty được định nghĩa bởi sự đổi mới.

Văn hóa và chủ đề này dẫn đến việc đổi thương hiệu với khẩu hiệu mới "Tưởng tượng trong công việc", thể hiện ý tưởng rằng trí tưởng tượng truyền cảm hứng cho sáng kiến ​​của con người phát triển mạnh trong những gì chúng ta làm.

25. Trang trại nhà nước: "Giống như một người hàng xóm tốt, trang trại nhà nước ở đó"
Công ty bảo hiểm State Farm có một số khẩu hiệu, bao gồm "Đến trạng thái tốt hơn" và "Không ai phục vụ bạn tốt hơn State Farm". Gần đây, công ty đã cập nhật khẩu hiệu của mình thành "Chúng tôi ở đây để giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp."

Nhưng khẩu hiệu nổi tiếng nhất của State Farm là tiếng leng keng, "Giống như một người hàng xóm tốt bụng, State Farm ở đó", mà bạn có thể quen thuộc nếu bạn sống ở Hoa Kỳ và xem truyền hình.

Những từ này nhấn mạnh đề xuất giá trị "đầu tiên của cộng đồng" của Farm Farm - điều này làm cho nó khác biệt với cảm giác to lớn, quan liêu của hầu hết các công ty bảo hiểm. Và nó nhanh chóng thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với người tiêu dùng.

Thông thường, khách hàng cần bảo hiểm khi họ ít mong đợi nhất - và trong những tình huống đó, State Farm đang phản hồi bằng ngôn ngữ hàng xóm thân thiện.

26. Maybelline: "Có lẽ cô ấy được sinh ra với nó. Có lẽ đó là Maybelline."
Bạn có thể hát bài hát này trong đầu của bạn? Khẩu hiệu cũ của Maybelline, được tạo ra vào những năm 1990, là một trong những câu nói nổi tiếng nhất trên thế giới. 

Nó khiến bạn liên tưởng đến những trang tạp chí bóng loáng với những người phụ nữ mạnh mẽ, xinh đẹp với hàng mi dài nhìn thẳng xuống ống kính. Đó là sự tự tin rằng thương hiệu trang điểm của Maybelline là tất cả - cụ thể là sự chuyển đổi thành một người phụ nữ tự tin thông qua trang điểm.

Maybelline đã thay đổi khẩu hiệu của mình thành "Make IT Happen" vào tháng 2 năm 2016 , truyền cảm hứng cho phụ nữ "thể hiện vẻ đẹp của họ theo cách riêng của họ." Mặc dù có sự thay đổi này, khẩu hiệu cũ vẫn mạnh mẽ và có mặt khắp nơi, đặc biệt là trong số nhiều thế hệ lớn lên cùng với nó.

27. Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ: "The Few. The Proud. The Marines."
Mặc dù "Sempre Fi" là một trong những khẩu hiệu được khao khát nhất của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (hay chính thức hơn là phương châm), nó cũng đã có một số khẩu hiệu tuyển dụng hàng đầu trong nhiều thập kỷ. 

Chúng bao gồm "Đầu tiên để chiến đấu" bắt đầu trong Thế chiến I, đến "Chúng tôi đang tìm kiếm một vài người đàn ông tốt" từ những năm 1980. 

Tuy nhiên, chúng tôi đã lập luận rằng "The Few. The Proud. The Marines." là một trong những khẩu hiệu tổ chức tốt nhất hiện có.

Câu khẩu hiệu này "nhấn mạnh tầm cỡ cao của những người tham gia và phục vụ đất nước của họ với tư cách là lính thủy đánh bộ" , Thiếu tướng Richard T. Tryon , cựu tổng chỉ huy Bộ Tư lệnh Tuyển quân Thủy quân lục chiến nói. Vào năm 2007, nó thậm chí còn giành được một vị trí trên Đại lộ Danh vọng Quảng cáo của Madison Avenue.

Trên đây là ISAAC tổng hợp lại những câu Slogan hay độc trong kinh doanh, bán hàng.

SHARE THIS

Chuyên Gia:

Người đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kinh doanh siêu thị, với những khóa học quản lý siêu thị và cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini đầu tiên tại Việt Nam với thương hiệu ISAAC. ISAAC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ setup hệ thống chuỗi minimart, trung tâm thương mại với quy trình setup và quản lý vận hành 4.0

0 nhận xét: